Có thai ngoài ý muốn thì nên làm gì?

Mang thai ngoài ý muốn là mối lo thường trực của những chị em phụ nữ còn quá trẻ và chưa chuẩn bị tâm lý để làm mẹ, cũng như các cặp vợ chồng chưa đủ điều kiện tài chính để sinh và nuôi dưỡng con cái. Khi que thử thai hiện 2 vạch khiến chị em hoang mang, bất an, lo lắng rằng “Đâu là cách giải quyết thai ngoài ý muốn tốt nhất?” Bài viết dưới đây, các bác sĩ sản phụ khoa của Phòng Khám Đa Khoa Tháng Tám sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích, giải tỏa nỗi băn khoăn của chị em về vấn đề này.

Những nguyên nhân mang thai ngoài ý muốn

     Hiện nay, ở Việt Nam chúng ta mặc dù đã có nhiều thông tin, kiến thức được trang bị từ rất sớm cho chị em phụ nữ vấn đề giáo dục giới tính, tình dục và sức khỏe sinh sản. Tuy nhiên, tỷ lệ mang thai ngoài ý muốn vẫn rất phổ biến mà những nguyên nhân của vấn đề thường là:

Chiều theo ý muốn của “đối tác”, muốn cảm giác chân thật khi “yêu” mà nhiều chị em đã không sử dụng các biện pháp bảo vệ khi quan hệ tình dục.

Vì sự kích thích và bốc đồng nhất thời dẫn đến các hành vi tình dục bất ngờ, kèm theo đó là sự thiếu hiểu biết về kiến thức an toàn tình dục và tâm lý chủ quan không sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp sau khi quan hệ dẫn đến những hậu quả  không lường trước như mang thai ngoài ý muốn.  

Sử dụng các biện pháp tránh thai không hiệu quả hoặc sơ suất,chủ quan nên vẫn mang thai ngoài ý muốn.

Ngoài ra, một số chị em mang thai nhưng phát hiện thai nhi bị dị tật bẩm sinh, mang thai ngoài tử cung, thể trạng sức khỏe của thai phụ không đủ để mang thai và sinh con... Với những trường hợp này cũng có thể gọi là mang thai ngoài ý muốn và cần can thiệp giải quyết sớm.

Phải làm gì khi mang thai ngoài ý muốn?

    Khi mang thai ngoài ý muốn đa phần các chị em đều sẽ có tâm lý khủng hoảng, buồn bã, lo lắng và tự trách bản thân khi chủ quan để có em bé. Do đó các chuyên gia của chúng tôi đã đưa ra một số lời khuyên hướng dẫn để chị em có lựa chọn đúng đắn không quyết định tội mà khiến bản thân ân hận cả đời.

Các chị em cần phải bình tĩnh, chủ động đối diện với thực tế và chuẩn bị tâm lý sẵn sàng để đối mặt với mọi chuyện có thể xảy đến với bản thân. 

Sử dụng que thử thai chưa hẳn cho kết quả chính xác, vì thế chị em phụ nữ cần phải đi khám thai và siêu âm để xác định chính xác tình trạng thai nhi giúp đưa ra quyết định dễ dàng hơn.

Các chị em cần phải tìm sự hỗ trợ từ những người mà bản thân tin tưởng, không để bản thân rơi vào tình trạng khủng hoảng rồi tự ý đưa ra quyết định một cách vội vàng.

Suy nghĩ kỹ càng và phân tích toàn bộ các hướng giải quyết có thể xảy ra.

Nếu quyết định sau cùng của chị em là phá thai ngoài ý muốn thì các chị em phải chịu trách nhiệm trước quyết định của mình. 

Sau khi phân tích, cân nhắc và các chị em đã đưa ra những suy nghĩ chín chắn quyết định bỏ thai, thì nên thực hiện đình chỉ thai càng sớm càng tốt vì thai để lâu càng lớn việc thực hiện thủ thuật phá thai sẽ càng khó.

    Phòng khám Đa khoa Tháng Tám, số 74 Cách Mạng Tháng Tám, phường 6, quận 3, TPHCM là một trong số ít cơ sở thực hiện đình chỉ thai ngoài ý muốn dẫn đầu về chất lượng và được các chuyên gia đánh giá cao trên địa bàn TPHCM. Là cơ sở thực hiện đình chỉ thai được Sở Y tế cấp giấy phép hoạt động và quản lý trực tiếp.

     Phòng khám Đa khoa Tháng Tám sở hữu đội ngũ y bác sĩ sản phụ khoa giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm, cẩn thận từ khâu thăm khám đến chẩn đoán. Đồng thời, tư vấn và lựa chọn những phương pháp phù hợp với tình trạng tuổi thai cụ thể và sức khỏe của thai phụ.

     Phương pháp phá thai an toàn và thích hợp với từng độ tuổi thai nhi như phá thai nội khoa bằng thuốc, hút thai chân không giúp bảo vệ tử cung, không đau và kỹ thuật phá thai bằng nong và gắp có tỉ lệ thành công đến 99%. Chi phí được niêm yết rõ ràng, công khai minh bạch và cam kết bảo mật thông tin cũng như hồ sơ bệnh án của thai phụ.

Mọi thông tin cần thiết liên quan đến Đa Khoa Tháng Tám xin liên hệ về 

 Địa chỉ: số 74 Cách Mạng Tháng Tám, phường 6, quận 3, TPHCM 

 Số điện thoại: 028 7300 0666 

 Thời gian làm việc: 8h-20h tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ, Tết

Hãy liên hệ với chuyên gia của chúng tôi nếu bạn vẫn thắc mắc về quy trình và phương pháp phá thai ngoài ý muốn an toàn qua Hotline 028 7300 0666 

Nội dung bài viết cung cấp nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung có thể không thuộc nghiệp vụ của phòng khám chúng tôi, cần biết thông tin liên hệ để được tư vấn trực tuyến miễn phí. [TƯ VẤN TRỰC TUYẾN]