Giang mai ở dương vật

 Quan hệ tình dục bừa bãi và không có ý thức phòng bị cẩn thận ở nam giới ngày nay dễ dàng dẫn đến các hệ lụy không mong muốn như các bệnh lậu hay bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục. Điển hình là căn bệnh giang mai ở dương vật, gây ra những vấn đề về sức khỏe và tinh thần khá nghiêm trọng cho bất kỳ nam giới nào gặp phải.

Giang mai ở dương vật giai đoạn đầu

Những vết loét nhỏ xuất hiện khắp các rảnh bao quy đầu và dọc theo dương vật

Dấu hiệu giang mai ở dương vật giai đoạn đầu

Một số dấu hiệu của giang mai ở dương vật giai đoạn đầu:

Bắt đầu xuất hiện các vết loét nhỏ, trên rãnh bao quy đầu, bao quy đầu hoặc quy đầu, mặt ngoài dọc theo dương vật,.. Các vết loét sau đó lan rộng và gây cảm giác ngứa, khó chịu.

Cách chữa giang mai ở dương vật giai đoạn đầu

Khi mắc phải bệnh giang mai ở dương vật, bệnh nhân nên tìm đến các bệnh viện uy tín để các bác sĩ có thể tư vấn liệu trình chữa trị, xem xét mức độ nặng nhẹ và hướng dẫn dùng thuốc thích hợp để ức chế xoắn khuẩn giang mai.

Việc sử dụng thuốc chỉ có tác dụng khi giang mai mới được phát hiện ở giai đoạn đầu.Còn nếu nặng hơn, dùng thuốc không có hiệu quả.

Bệnh nhân cần tuân thủ nghiêm ngặt liệu trình và lượng thuốc mà các bác sĩ hướng dẫn sử dụng, đặc biệt phải kiêng quan hệ tình dục để đảm bảo an toàn.

Thời gian phát bệnh giang mai ở dương vật

Giang mai ở dương vật được chia ra làm 3 giai đoạn phát bệnh chủ yếu là giai đoạn sơ cấp, giai đoạn thứ phát và giai đoạn cuối. Giai đoạn càng cao mức độ nguy hiểm càng tăng.

Giai đoạn sơ cấp

Các triệu chứng bệnh giang mai của dương vật ở giai đoạn đầu thường khó phát hiện và phân biệt so với các loại bệnh khác, thời gian ủ bệnh từ 3-4 tuần sau khi xoắn vi khuẩn gây bệnh xâm nhập cơ thể.

Các vết loét nhỏ bắt đầu xuất hiện ở dương vật (còn gọi là vết săng giang mai), không gây đau rát nhưng quá trình lây lan rất nhanh.

Dễ dàng phát triển thành giang mai thứ phát nếu không chữa trị kịp thời.

Giai đoạn thứ cấp

Ở giai đoạn thứ phát này bệnh giang mai có nhiều triệu chứng như phát ban da và đau họng. Cơ thể bắt đầu xuất hiện những nốt ban đỏ ở một hoặc nhiều chỗ trên cơ thể, chứ không chỉ có ở dương vật nữa.

Các triệu chứng nổi bật khác như: Sốt, sụt cân, rụng tóc, mệt mỏi, nhức đầu, đau khớp, sưng hạch bạch huyết,...
Các triệu chứng nêu trên có thể biến mất mà không cần điều trị. Nhưng nếu không điều trị, có thể dễ phát triển đến giai đoạn sau.

Cuối giai đoạn thứ cấp, bệnh nhân bước vào giai đoạn tiềm ẩn. Các triệu chứng dần biến mất và không còn dấu hiệu đáng chú ý nào dù xoắn vi khuẩn vẫn tồn tại trong cơ thể. Giai đoạn này thường diễn ra nhiều năm trước khi bệnh giang mai phát triển đến giai đoạn cuối.

Giai đoạn cuối

Vào giai đoạn cuối của bệnh giang mai ở dương vật, các cơ quan nội tạng như não, dây thần kinh, mắt, tim, gan, xương, khớp,...có thể bị tổn thương và kéo dài suốt nhiều năm, thậm chí nguy hiểm hơn là gây tử vong.

Một số biến chứng khác của bệnh ở giai đoạn cuối bao gồm: Điếc, mù lòa, bệnh tim, mất trí nhớ, bệnh tâm thần, rối loạn thần kinh, phá hủy mô mềm và xương, viêm màng não…

Thuốc chữa giang mai ở dương vật

Nếu bệnh nhân sớm phát hiện và được điều trị kịp thời ở giai đoạn nhẹ thì chỉ cần dùng thuốc tuân thủ theo các chỉ định của bác sĩ để ức chế xoắn khuẩn giang mai trong cơ thể. Ngoài ra bệnh nhân có thể dùng thuốc đông y để tăng cường đề kháng, hạn chế tác dụng phụ của thuốc tây y cũng như thanh lọc, tiêu viêm, giúp vết thương hồi phục nhanh,...

Còn nếu trong trường hợp mức độ nghiêm trọng hơn thì bệnh nhân có thể áp dụng thủ thuật ngoại khoa, miễn dịch cân bằng hay vật lý trị liệu dẫn thuốc tây y. 

Bệnh nhân có thể liên hệ phòng khám đa khoa tháng 8 với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề cũng như trang thiết bị hiện đại để nhận được tư vấn thăm khám và hướng dẫn liệu trình chữa trị kịp thời. Liên hệ với phòng khám qua số HOTLINE: 0287.3000.666

 
Nội dung bài viết cung cấp nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung có thể không thuộc nghiệp vụ của phòng khám chúng tôi, cần biết thông tin liên hệ để được tư vấn trực tuyến miễn phí. [TƯ VẤN TRỰC TUYẾN]