Giang mai ở tinh hoàn

Xã hội ngày càng phát triển, đời sống tình cảm của một số bộ phận giới trẻ cũng ngày càng phóng khoáng hơn. Việc quan hệ tình dục không an toàn dễ dẫn đến việc mắc các bệnh xã hội nguy hiểm, điển hình là bệnh giang mai. Giang mai xuất hiện ở nhiều vị trí trên cơ thể nhưng gây nhiều khó khăn, phiền toái nhất là bệnh giang mai ở tinh hoàn. Rốt cuộc giang mai ở tinh hoàn là gì? Có các biểu hiện bệnh như thế nào? Điều trị ra sao?

Giang mai ở tinh hoàn giai đoạn đầu

Bệnh giang mai là kết quả quá trình xâm nhập vào cơ thể người của xoắn khuẩn giang mai thông qua nhiều con đường nổi bật như quan hệ tình dục không an toàn, dùng chung đồ dùng cá nhân hay tiếp xúc với vết thương hở của người mắc bệnh giang mai.

Vết lở loét do các săng giang mai gây ra

 

Dấu hiệu giang mai ở tinh hoàn giai đoạn đầu

Các triệu chứng của bệnh giang mai không khó để nhận diện nhưng rất dễ hiểu lầm với các bệnh ngoài da khác. 

Một số dấu hiệu của giang mai ở tinh hoàn mà người bệnh có thể tham khảo:

►Xuất hiện các vết loét đỏ, tròn nhỏ, dạng nông, có bờ cứng trên thân dương vật, dương vật, rãnh quy đầu, bao quy đầu không có cảm giác đau ngứa,...

►Nổi các ban đỏ không gây ngứa, nổi các mụn nước, mụn mủ gây lở loét, tanh hôi,...

►Người mắc bệnh có thể bị hành đau đầu, mệt mỏi, sốt cao, nổi hạch,..

Nếu bạn nhận thấy một trong các triệu chứng trên xảy ra ở tinh hoàn hay cơ thể thì nên đi thăm khám ngay để có biện pháp điều trị kịp thời.

 

Cách chữa giang mai ở tinh hoàn giai đoạn đầu

Người mắc bệnh cần được thăm khám và xét nghiệm cẩn thận để có thể đưa ra phác đồ trị liệu phù hợp với từng người dựa theo quá trình thời gian nhiễm bệnh và tình trạng thể chất cụ thể.

Đa phần khi người bệnh chỉ ở mức độ cấp tính, bệnh còn nhẹ hay vừa mới phát bệnh chỉ cần áp dụng phương pháp nội khoa truyền thống là sử dụng thuốc. Các loại thuốc có chứa thành phần kháng sinh có thể hỗ trợ loại bỏ, tiêu diệt xoắn khuẩn giang mai trong tinh hoàn của nam giới. 

Việc dùng thuốc phải theo đúng thời gian và liều lượng được bác sĩ chỉ định, bệnh nhân cần uống đủ liều, không lạm dụng uống quá nhiều cũng không tự ý bỏ thuốc giữa chừng.

 

Thời gian phát bệnh giang mai ở tinh hoàn

Bệnh giang mai ở tinh hoàn có các mốc thời gian phát triển bệnh khá cụ thể như sau:

Đầu tiên là thời gian ủ bệnh có thể từ 2-6 tuần sau khi bệnh nhân quan hệ với người mắc bệnh giang mai.

Sau từ 4-10 tuần các triệu chứng của bệnh bắt đầu xuất hiện và ngày càng rõ ràng hơn.

Sau khoảng thời gian phát bệnh từ 1-3 năm các triệu chứng hầu như không xuất hiện nữa, người bệnh dễ hiểu nhầm rằng bệnh đã khỏi nhưng thực ra bệnh đã chuyển sang giai đoạn cuối nguy hiểm hơn.

Giai đoạn cuối thường sẽ có thời gian phát bệnh từ 3-40 năm, lúc này các gôm giang mai và củ giang mai sẽ xuất hiện gây đau đớn cho người bệnh.

 

Thuốc chữa giang mai ở tinh hoàn

Hiện nay, có nhiều loại thuốc điều trị bệnh giang mai ở tinh hoàn được bán rộng rãi ở các nhà thuốc mà người bệnh có thể mua về điều trị tại nhà. Tất nhiên phải theo đúng liều lượng và sự chỉ định của các bác sĩ chuyên môn. Các loại thuốc dùng cho việc điều trị khá đa dạng và chủ yếu chứa thành phần các chất kháng sinh có tác dụng hỗ trợ tăng sức đề kháng cho cơ thể, tái tạo các tế bào thương tổn, ngăn chặn quá trình phát triển và lây lan của virus gây bệnh.

Ngoài phương pháp dùng thuốc, bệnh nhân còn có thể tham khảo thêm cách chữa trị bằng phương pháp miễn dịch cân bằng. Giúp hạn chế cho người bệnh không phải đau đớn, không cần nằm viện, tiết kiệm thời gian và chi phí, không ảnh hưởng đến các cơ quan xung quanh và khả năng tái phát giảm đáng kể.

Nếu người bệnh có bất kỳ thắc mắc nào về tình trạng hay các vấn đề liên quan về điều trị và thăm khám sức khỏe, có thể trực tiếp đến phòng khám đa khoa tháng 8 ở số 74 Cách Mạng Tháng 8, Phường 6, Quận 3, TPHCM hoặc liên hệ qua số HOTLINE của phòng khám để nhận được tư vấn nhanh chóng nhất: 0287.3000.666


 

 
Nội dung bài viết cung cấp nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung có thể không thuộc nghiệp vụ của phòng khám chúng tôi, cần biết thông tin liên hệ để được tư vấn trực tuyến miễn phí. [TƯ VẤN TRỰC TUYẾN]