Kinh nguyệt quá nhiều và những điều cần biết

     Tại sao các chuyên gia, bác sĩ lại có khẳng định rằng “kinh nguyệt chính là tấm gương phản chiếu rõ ràng về sức khỏe của chị em phụ nữ” – bởi lẽ chỉ cần một thay đổi của chu kỳ như kinh nguyệt quá nhiều hay quá ít, thất thường hoặc quá nhiều trong một tháng chính là cảnh báo nguy hiểm của bệnh lý. Do đó, các chị em cần phải có những theo dõi, quan sát kỹ lưỡng dù là những dấu hiệu nhỏ nhất để có hướng thăm khám, kiểm tra và can thiệp nếu cần thiết.

Đặc trưng cơ bản của kinh nguyệt quá nhiều thế nào?

     Mặc dù không dễ để có thể xác định được chính xác khi kinh nguyệt ra nhiều là gì bởi đây là vấn đề khác nhau ở mỗi người phụ nữ, mỗi thể trạng lại có những chu kỳ kinh nguyệt khác nhau. Hầu hết phụ nữ sẽ mất khoảng 80ml trong mỗi chu kỳ kinh nguyệt dao động từ 50-80ml kéo dài từ 3-7 ngày.

     Dù không thể biết rõ được lượng máu chảy ra bao nhiêu là bình thường trong chu kỳ kinh nguyệt nhưng nếu có những dấu hiệu sau rất có thể bạn đang gặp phải tình trạng kinh nguyệt quá nhiều và cần quan sát cùng các chi tiết khác, cụ thể:

 Phải thay băng vệ sinh mỗi giờ hoặc khoảng 2 giờ/ lần

 Xuất hiện những cục máu đông khá lớn với kích thước khoảng 2.5cm

 Máu kinh chảy quá nhiều sang cả quần áo, ga giường,…

 Cần phải sử dụng đến 2 loại sản phẩm vệ sinh cùng nhau mới có thể khắc phục.

    Như vậy, có thể khẳng định về một chu kỳ kinh nguyệt có quá nhiều là phụ nữ sẽ mất hơn 80ml máu chỉ trong một kỳ kinh. Chính bởi việc mất quá nhiều máu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn khi kết hợp cùng nhiều yếu tố khác.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng kinh nguyệt ra quá nhiều

Có những nguyên nhân dẫn đến kinh nguyệt ra nhiều ra sao?

     Có không ít người khi bắt đầu xuất hiện chu kỳ kinh nguyệt đã có mức độ khá lớn tuy nhiên hầu hết các trường hợp chỉ xuất hiện kinh nguyệt ra quá nhiều sau đó cụ thể như sau khi sinh con, sau khi sử dụng vòng tránh thai, sự thay đổi về nội tiết tố, tiền mãn kinh,… Cùng tìm hiểu kỹ hơn về các nguyên nhân được phân tích ngay dưới đây, cụ thể là:

 Do tử cung khó co bóp đúng cách khi những cơn co thắt tử cung sẽ làm bong lớp niêm mạc dẫn đến máu kinh ra lượng nhiều hơn bình thường.

 Do u xơ hoặc polyp: khi Polyp, u xơ phát triển trong niêm mạc tử cung khiến cho lượng máu kinh nguyệt vì thế cũng sẽ sản xuất nhiều hơn.

 Do những dải mô sẹo trong tử cung: có thể do bẩm sinh hoặc do quá trình phẫu thuật, lạc nội mạc tử cung cũng là một nguyên nhân của vấn đề này.

 Do tình trạng bệnh lý, nội tiết tố, rối loạn đông máu hay các vấn đề ảnh hưởng đến tim, thận, tuyến giáp,… cũng khiến kinh nguyệt ra quá nhiều.

 Bên cạnh đó, với tình trạng tử cung và buồng trứng mắc bệnh cũng khiến chu kỳ kinh kéo dài và chảy nhiều máu như: u xơ; lạc nội mạc tử cung; u tuyến; bệnh viêm vùng chậu; Ung thư tử cung; Hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS);…

Điều trị kinh nguyệt ra quá nhiều như thế nào hiệu quả, an toàn?

     Phòng khám phụ khoa Tháng Tám

    Hiện nay, có rất nhiều những cách thức điều trị khác nhau cho tình trạng kinh nguyệt quá nhiều trong đó việc lựa chọn những cách phù hợp sẽ phải căn cứ trực tiếp vào có triệu chứng, tình trạng sức khỏe chung, nguyên nhân dẫn đến,… để bác sĩ, chuyên gia có hướng xử lý tối ưu nhất.

    Theo đó, nếu xuất hiện tình trạng kinh nguyệt quá nhiều điều cần làm trước tiên chính là đến ngay các cơ sở y tế uy tín và chất lượng với hệ thống trang thiết bị hiện đại, ứng dụng y tế tiên tiến cùng đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn vững vàng như. Phòng Khám Phụ Khoa Tháng Tám để được thăm khám, kiểm tra để đưa ra một hướng điều trị an toàn, hiệu quả nhất. Bao gồm như sau:

 Sử dụng các loại thuốc kháng sinh có khả năng chống nhiễm trùng tối ưu

 Can thiệp nạo buồng tử cung cầm máu

 Sử dụng các loại thuốc có chứa nội tiết tố Hormone cho cơ thể

     Sau khi đã cầm máu thành công, việc điều trị kinh nguyệt quá nhiều cần đi sâu vào những nguyên nhân chính để có thể dứt điểm tình trạng này như sau:

 Đối với u xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung: cần tiến hành phẫu thuật cắt khối u, thuyên tắc động mạch tử cung.

 Đối với các bệnh lý tử cung khác sẽ ứng dụng công nghệ dao LEEP trong điều trị. 

 Đối với rối loạn Hormon nội tiết: cần sử dụng những loại thuốc đặc trị chứa Hormone để tăng cường nội tiết cho cơ thể.

     Như vậy, ngoài việc thăm khám tại các cơ sở y tế chất lượng cao như Phòng Khám Phụ Khoa Tháng Tám để được xác định tình trạng bệnh lý khi kinh nguyệt quá nhiều chị em cần phải thăm khám phụ khoa theo định kỳ 6 tháng/ lần để kịp thời phát hiện những bất thường có thể xảy ra cùng hướng điều trị tốt nhất. Nếu cần hỗ trợ và tư vấn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng mọi vấn đề. 

74 ĐA KHOA CÁCH MẠNG THÁNG TÁM

Thời gian làm việc: 8:00-20:00 tất cả các ngày, kể cả lễ - Tết.

Địa chỉ: 74 Cách Mạng Tháng 8, Phường 6, Quận 3, TP.HCM

Hotline tư vấn miễn phí: 028 7300 0666

Nội dung bài viết cung cấp nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung có thể không thuộc nghiệp vụ của phòng khám chúng tôi, cần biết thông tin liên hệ để được tư vấn trực tuyến miễn phí. [TƯ VẤN TRỰC TUYẾN]