Mất kinh 4 tháng nhưng không có thai – Nguyên nhân do đâu?

    Nếu đang gặp phải tình trạng mất kinh 4 tháng nhưng không có thai cũng như không thấy xuất hiện bất cứ những dấu hiệu nào của việc mang thai sẽ được gọi là hiện tượng trễ kinh. Nói về nguyên nhân gây ra điều này thì cho rằng đến từ bất cứ lý do nào thì điều quan trọng nhất đó vẫn là sự tư vấn, thăm khám, kiểm tra trực tiếp từ những bác sĩ, chuyên gia có trình độ và kinh nghiệm lâu năm. 

    Hãy cùng Phòng Khám Đa Khoa Tháng Tám tìm hiểu về những nguyên nhân gây nên vấn đề này ngay dưới đây nhé!

Những nguyên nhân gây mất kinh mặc dù không có thai

    Đối với trường hợp mất kinh 4 tháng nhưng không có thai thì chị em phụ nữ có thể tham khảo với những nguyên nhân được phân tích và tổng hợp ngay sau đây để có những phương hướng điều trị phù hợp và hiệu quả nhất.

Do cân nặng thay đổi

 Khi cân nặng tăng giảm quá nhanh chóng khiến cho cơ thể khó lòng thích ứng kịp thời nên sự ảnh hưởng trực tiếp đến chu kỳ kinh nguyệt. Bởi lẽ cân nặng có sự thay đổi đã khiến nội tiết tố trong cơ thể trở nên mất cân bằng nên dễ thấy là hiện tượng chậm kinh, rong kinh kéo dài.

Do tinh thần quá căng thẳng

 Mỗi khi tinh thần trở nên căng thẳng, não bộ sẽ gửi tín hiệu đến hệ thống nội tiết tố để giải phóng hormone chống lại vấn đề này. Do đó, tinh thần mệt mỏi, stress đã và đang gây sự rối loạn nội tiết và dễ thấy là tình trạng mất kinh 4 tháng nhưng không có thai xảy ra khiến phái nữ vô cùng lo lắng.

Do chế độ ăn uống, thể dục thể thao mất khoa học

 Chính những thói quen ăn uống, tập luyện thể dục thể thao không đúng cách, lạm dụng quá mức cũng là một nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp đến nội tiết tố và chu kỳ kinh nguyệt. Cụ thể với những vấn đề như: nạp quá nhiều thức ăn chiên rán, nhiều chất bảo quản; lạm dụng các đồ uống có chứa cồn, caffeine; chế độ tập luyện quá nặng so với thể lực;…

Nguyên nhân mất kinh 4 tháng nhưng không có thai

Do đang cho con bú

 Sinh thời kỳ sinh con, có nhiều chị em sẽ thấy mất kinh 4 tháng nhưng không có thai bởi việc cho con bú đã và đang ảnh hưởng trực tiếp đến hệ điều hòa nội tiết tố khiến kinh nguyệt mất sự ổn định như bình thường. Do đó, việc mất kinh trong thời điểm cho con bú là nguyên nhân hoàn toàn bình thường mà mọi người cần hiểu rõ.

Do các biện pháp tránh thai

 Sử dụng những phương pháp tránh thai như cấy que tránh thai, thuốc tránh thai khẩn cấp, thuốc tránh thai hàng ngày, đặt vòng tránh thai,… cũng sẽ gây những ảnh hưởng nhất định đến nội tiết tố cũng như chu kỳ kinh nguyệt của phái nữ.

Do tình trạng bệnh lý

 Đối với phụ nữ đang mắc hội chứng buồng trứng đa nang, u xơ tử cung, tuyến giáp,… cũng gây nên hiện tượng mất kinh nguyệt cần phải theo dõi thường xuyên.

 Ngoài ra, khi bước vào giai đoạn mãn kinh khoảng 50 tuổi cũng là nguyên nhân khiến kinh nguyệt khó có sự đều đặn, dài ngắn thay đổi thất thường.

Nên làm gì khi mất kinh 4 tháng nhưng không có thai?

    Với thắc mắc nên làm gì khi mất kinh 4 tháng nhưng không có thai thì việc kiểm tra chính xác bằng que thử, các xét nghiệm, siêu âm để biết chắc chắn là không mang thai thì việc quan trọng mà phái nữ cần làm đó là tiến hành thăm khám, kiểm tra lại những cơ sở y tế đủ uy tín để được chẩn đoán và lên phác đồ điều trị hiệu quả nhất. Xác định đúng nguyên nhân sẽ giúp các bác sĩ đưa ra các phương pháp phù hợp với từng người cũng như những vấn đề có liên quan khác để đảm bảo một chu kỳ kinh nguyệt thực sự hoàn hảo.

    Lựa chọn những địa chỉ tốt về chất lượng như Phòng Khám Phụ Khoa Tháng Tám khi sở hữu đội ngũ bác sĩ có tay nghề, trình độ cao, kinh nghiệm lâu năm cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại sẽ giúp chẩn đoán đúng bệnh, đúng phương pháp đến với mọi người.

    Như vậy, với những thông tin đã được làm rõ ở trên hy vọng sẽ giúp các chị em phụ nữ tìm được nguyên nhân khi mất kinh 4 tháng nhưng không có thai ra sao. Nếu cần thêm sự tư vấn, liên hệ  Đa Khoa Tháng Tám để được giải đáp mọi vấn đề có liên quan. 

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁNG TÁM

Thời gian làm việc: 8:00-20:00 tất cả các ngày, kể cả lễ - Tết.

Địa chỉ: 74 Cách Mạng Tháng 8, Phường 6, Quận 3, TP.HCM

Hotline tư vấn miễn phí: 028 7300 0666

Nội dung bài viết cung cấp nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung có thể không thuộc nghiệp vụ của phòng khám chúng tôi, cần biết thông tin liên hệ để được tư vấn trực tuyến miễn phí. [TƯ VẤN TRỰC TUYẾN]