Những cách phá thai ít gây ảnh hưởng tới sức khỏe phái nữ

Việc nạo phá thai tại những cơ sở kém chất lượng gây ra không ít những hậu quả đến sức khỏe sinh sản cũng như tính mạng của các chị em. Ngày nay, phá thai cũng có xu hướng trẻ hóa nhất là ở độ tuổi vị thành niên, vì vậy bài viết sau đây sẽ cung cấp những cách phá thai an toàn cho chị em tham khảo.

Nên phá thai trong trường hợp nào để an toàn?

  Phá thai là hình thức đình chỉ thai kỳ do một số lý do như mang thai ngoài ý muốn, thai dị tật... phương pháp này giúp loại bỏ phôi thai ra khỏi tử cung chấm dứt việc mang thai.

 Hiện nay, có rất nhiều những cách phá thai khác nhau giúp phá thai nhưng dù ít hay nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe của người phụ nữ. Đối với các trường hợp đã ở tuần 22 của thai kỳ việc phá thai lúc này rất dễ gây nguy hiểm đến tính mạng của người mẹ và gặp nhiều biến chứng xấu. 

 Số đông đi phá thai ngày nay là do các cặp đôi/vợ chồng/người yêu không sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn hoặc gặp các tình huống như: bao cao su rách, uống thuốc tránh thai sai cách, hay quên uống thuốc,...rồi dẫn đến mang thai ngoài ý muốn.

 Nhưng cũng có một vài trường hợp bắt buộc phải bỏ thai vì người mẹ mắc các bệnh lý nặng không thể mang thai được nếu cố chấp thì khi sinh ra con có khả năng bị dị tật bẩm sinh, chậm phát triển… ảnh hưởng đến tương lai của đứa trẻ.

 Theo các chuyên gia phân tích rằng nếu có ý định phá thai thì nên thực hiện trong tuần thứ 4-7 của thai kỳ và nếu bỏ quá sớm cũng dễ dẫn đến việc sót thai, sót nhau còn bỏ quá trễ thì sẽ bị thủng tử cung, băng huyết...

Những cách phá thai ít gây ảnh hưởng tới sức khỏe phái nữ

Ở Việt Nam hiện nay phá thai được xem là hợp pháp do Bộ Y tế cho phép khi mang thai ngoài ý muốn. Chính vì vậy, để thực hiện các phương pháp phá thai an toàn mà không để lại biến chứng xấu thì các chị em có thể đến phòng khám Đa khoa Tháng Tám tọa lạc tại quận trung tâm của TPHCM, thuận tiện cho việc di chuyển.

Tại phòng khám, sau khi các bác sĩ tay nghề cao trong kỹ thuật phá thai thăm khám tình hình sức khỏe sẽ đưa ra những cách phá thai phù hợp như:

 Phương pháp nội khoa: Sẽ sử dụng thuốc để chấm dứt thai kỳ đối với thai dưới 7 tuần tuổi. Viên thứ nhất có tác dụng làm hỏng thai và bong túi thai khỏi thành tử cung, viên thứ hai sẽ đẩy toàn bộ thai nhi ra ngoài với những vón cục máu. Chỉ nên thực hiện phương pháp này tại các cơ sở uy tín không được tự ý dùng tại nhà.

 Phương pháp hút thai chân không: Sử dụng một ống hút mềm chuyên dụng để phá thai can thiệp vào tử cung rồi hút toàn bộ thai nhi ra ngoài, thực hiện từ 6-12 tuần tuổi đối với các trường hợp mang thai ngoài ý muốn, thai có khả năng dị tật.

 Phương pháp nong, gắp thai: Kỹ thuật này thực hiện với những thai đã lớn (13-18 tuần tuổi), các bác sĩ sử dụng các dụng cụ y tế chuyên dụng tiến hành nong buồng tử cung ra và gắp toàn bộ thai ra ngoài. Trước khi làm kỹ thuật này chị em sẽ được gây tê để hạn chế cảm giác đau đớn.

 

Phòng khám Đa khoa Tháng Tám luôn cung cấp dịch vụ tốt nhất cho mọi người khi đến đây khám và chữa bệnh. Ngoài ra, môi trường ở đây luôn chú trọng vệ sinh sạch sẽ, khử khuẩn thường xuyên đảm bảo đem lại sự trong lành, thoải mái nhất cho các bệnh nhân. Nhân viên y tế sẽ hỗ trợ, chăm sóc sức khỏe cũng như hướng dẫn các thủ tục khám chữa bệnh bằng một sự nhiệt tình, trách nhiệm nhất.

Bên cạnh đó, các bác sĩ tại phòng khám cũng có một số lời khuyên cho chị em sau khi phá thai như sau: 

 Nghỉ ngơi, không làm việc nặng nhọc từ 2-4 tuần 

 Có chế độ ăn uống để bổ sung đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể mau hồi phục

 Vệ sinh sạch sẽ vùng kín đúng cách và đặc biệt kiêng ít nhất 2 tuần không quan hệ

Bài viết những cách phá thai ít gây ảnh hưởng tới sức khỏe phái nữ đã được chúng tôi thông tin đầy đủ bên trên, nếu cần tư vấn thêm liên hệ chúng tôi qua thông tin bên dưới nhé.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁNG TÁM

Thời gian làm việc: 8:00-20:00 tất cả các ngày, kể cả lễ - Tết.

Địa chỉ: 74 Cách Mạng Tháng 8, Phường 6, Quận 3, TP.HCM

Hotline tư vấn miễn phí: 028 7300 0666

Nội dung bài viết cung cấp nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung có thể không thuộc nghiệp vụ của phòng khám chúng tôi, cần biết thông tin liên hệ để được tư vấn trực tuyến miễn phí. [TƯ VẤN TRỰC TUYẾN]