Phải làm gì khi mất kinh 1 tháng nhưng không có thai?

    Chu kỳ kinh nguyệt là tập hợp của nhiều những thay đổi sinh lý lặp đi lặp lại theo một chu kỳ nhất định ở cơ thể phụ nữ dưới sự điều khiển của chính hệ Hormone sinh dục. Tuy nhiên trong vài trường hợp khác nhau khiến chị em phụ nữ vô cùng lo lắng khi mất kinh 1 tháng nhưng không có thai là do đâu. Nếu đang gặp phải tình trạng này thì nhất định không được bỏ qua bài viết sẽ được phân tích khá chi tiết ngay dưới đây để có thêm những thông tin cần thiết nhất nhé!

    Thông thường khi nguyên nhân có thể gây hiện tượng trễ kinh sau quan hệ được đưa ra sẽ là do đang mang thai, tiền mãn kinh, đang cho con bú, khi tăng, giảm cân mất kiểm soát, áp lực cuộc sống và công việc,… Tuy nhiên cũng có nhiều vấn đề khác có thể ảnh hưởng đến điều này mà mọi người quan tâm.

Khi mất kinh 1 tháng nhưng không có thai nên làm gì?

    Đối với những trường hợp mất kinh 1 tháng nhưng không có thai thì thường sẽ là những dấu hiệu khá an toàn, không gây quá nhiều sự nguy hiểm nếu lặp lại ít, không thường xuyên. Bởi lẽ điều này gây nên do sự rối loạn nội tiết tố trong cơ thể và cần thời gian để theo dõi thêm và thăm khám trực tiếp tại những địa chỉ uy tín mới có thể chẩn đoán đúng bệnh lý và phương pháp điều trị phù hợp nhất.

     Do đó, với những người có kinh đều đặn nhưng tự dưng bị trễ kinh cần phải thực hiện những điều sau đây:

Kiểm tra nhanh chóng xem liệu rằng có thai hay không?

 Nếu chắc chắn mất kinh 1 tháng nhưng không có thai thì cần kiểm tra lại cuộc sống có gì khó khăn, áp lực, stress dẫn đến rối loạn nội tiết trong cơ thể hay không. Nếu có cần thay đổi lại lối sống sẽ giúp cân bằng nội tiết như bình thường.

Nguyên nhân gây hiện tượng mất kinh 1 tháng nhưng không có thai?

   Vậy hãy cùng tìm hiểu kỹ lưỡng hơn về hiện tượng dù mất kinh 1 tháng nhưng không hề có thai được đến từ những nguyên nhân cụ thể nào sau đây để có những hướng xử lý phù hợp nhất.

Do sự rối loạn phóng noãn

 Đây là tình trạng gây nên bởi nhiều nguyên nhân khác khiến noãn không phóng ra được theo đúng chu kỳ nhất định, trứng không rụng đều,… từ đó gây nên sự rối loạn kinh nguyệt – nguyên nhân hàng đầu khiến rong kinh, vô sinh, hiếm muộn vô cùng nguy hiểm đến sức khỏe cần thăm khám, kiểm tra và điều trị dứt điểm.

Do buồng trứng đa nang

 Hiện tượng mất kinh 1 tháng nhưng không có thai cũng có thể gây nên do buồng trứng đa nang bởi bệnh này gây nên sự rối loạn nội tiết tố ở phụ nữ trong tuổi sinh để khiến xuất hiện nhiều nang nhỏ trong buồng trứng, ngăn chặn sự rụng trứng xảy ra.

Lý giải tình trạng mất kinh một tháng nhưng không có thai

Do mắc các bệnh lý phụ khoa

 Nhiều bệnh lý phụ khoa cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng mất kinh, trễ kinh như u xơ tử cung, viêm lộ tuyến, viêm buồng trứng,… Do đó, chị em phụ nữ cần theo dõi sát chu kỳ kinh nguyệt cùng những biểu hiện bất thường nếu có từ màu sắc, lượng máu, thời  gian, mùi hôi,… để có những hướng chẩn đoán và điều trị sao cho phù hợp.

Do vận động quá sức

 Trường hợp mất kinh 1 tháng nhưng không có thai cũng có thể do việc vận động thể dục, thể thao quá mức tại những phòng tập cường độ mạnh. Do đó, cần xây dựng một chế độ tập luyện thực sự khoa học và hợp lý để sức khỏe được ổn định và điều độ nhất.

Căng thẳng, stress kéo dài

 Điều này đã và đang khiến những hormone estrogen trong kỳ kinh nguyệt bị ảnh hưởng lớn khiến sự rối loạn kinh nguyệt diễn ra là hoàn toàn dễ hiểu.

Lạm dụng chất kích thích

 Uống quá nhiều bia, rượu, thuốc lá, chất kích thích khác cũng ảnh hưởng đến hormone sinh sản ở nữ giới từ đó dẫn đến hiện tượng rối loạn kinh nguyệt khiến cho hiện tượng mất kinh, trễ kinh, rong kinh,…

Phòng khám phụ khoa Đa Khoa Tháng 8

    Như vậy, nếu xuất hiện những nguyên nhân ở trên, chị em phụ nữ cần đến ngay những cơ sở y tế đủ chất lượng như. Phòng Khám Phụ Khoa Tháng Tám với đội ngũ bác sĩ trình độ cao về chuyên môn, nghiệp vụ, kinh nghiệm vững vàng cùng hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, dịch vụ tận tâm đến với người bệnh.

    Hy vọng với những thông tin ở trên đã giúp mọi người hiểu được hiện tượng mất kinh 1 tháng nhưng không có thai đến từ những nguyên nhân nào. Nếu cần hãy liên hệ Đa Khoa Tháng 8 để được giải đáp nhanh.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁNG TÁM

Thời gian làm việc: 8:00-20:00 tất cả các ngày, kể cả lễ - Tết.

Địa chỉ: 74 Cách Mạng Tháng 8, Phường 6, Quận 3, TP.HCM

Hotline tư vấn miễn phí: 028 7300 0666

Nội dung bài viết cung cấp nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung có thể không thuộc nghiệp vụ của phòng khám chúng tôi, cần biết thông tin liên hệ để được tư vấn trực tuyến miễn phí. [TƯ VẤN TRỰC TUYẾN]