Phải làm sao khi máu kinh ra quá nhiều?

    Không ít chị em phụ nữ khi đến “ngày đèn đỏ” nếu thấy máu kinh ra quá nhiều thường có tâm lý bất an, lo lắng vô cùng và cũng chính điều này đã ảnh hưởng đến công việc cũng như trong sinh hoạt hàng ngày. Liệu rằng hiện tượng khi kinh nguyệt xuất hiện quá nhiều trong cả chu kỳ kinh nguyệt có nguy hiểm và gây nên những biến chứng gì cho sức khỏe hay không? Những vấn đề này sẽ được nhanh chóng giải đáp ngay dưới bài viết sau giúp mọi người có thêm những thông tin cần thiết.

Tình trạng máu kinh ra quá nhiều có phổ biến không?

    Có thể khẳng định khi máu kinh ra nhiều hơn bình thường là một hiện tượng vô cùng phổ biến hiện nay khi có đến 1/3 nữ giới đều gặp phải và đang tìm hướng xử lý tình trạng này sao cho hiệu quả và an toàn nhất. Tuy nhiên, khi máu kinh ra nhiều chính là những dấu hiệu không bình thường và đây chính là cảnh báo vấn đề sức khỏe đang gặp phải những nguy hiểm. Do đó việc thăm khám, kiểm tra là điều cần thiết nếu máu kinh ra nhiều kèm theo các biểu hiện lâm sàng khác.

      Như thế nào là một lượng kinh nguyệt nhiều?

     Để có thể đưa ra câu trả lời liệu máu kinh ra nhiều có sao không hãy bắt đầu tìm hiểu từ khái niệm như thế nào là một lượng kinh nhiều. Theo đó, kinh nguyệt xuất hiện với lượng nhiều sẽ có những biểu hiện cụ thể như sau:

 Chảy máu kinh nguyệt thường kéo dài hơn 7 ngày

 Lượng máu kinh thấm ướt băng vệ sinh, liên tục phải thay miếng mới dù chưa đến 1h đồng hồ và tiếp tục trong khoảng nhiều giờ sau đó.

 Phải cùng lúc sử dụng nhiều miếng băng vệ sinh mới có thể kiểm soát tối ưu lượng kinh nguyệt của cơ thể.

 Thường xuyên phải thay băng vệ sinh trong một đêm.

 Máu kinh nguyệt có chứa nhiều cục máu đông lớn và chiếm ¼ thể tích.

 Sự ảnh hưởng của máu kinh ra quá nhiều đến sức khỏe

Máu kinh ra nhiều là như thế nào ?

     Khi máu kinh ra quá nhiều chính là một dấu hiệu cụ thể cảnh báo sức khỏe của chị em phụ nữ đang có những vấn đề nguy hiểm tiềm ẩn cần phải điều trị nhanh chóng và kịp thời trước khi những hệ lụy có thể xảy ra. Dễ thấy khi tình trạng này là biểu hiện do cơ thể thiếu máu do thiếu sắt dẫn đến sự khó thở và tăng nguy cơ mắc các bệnh lý về tim của mỗi người.

Nguyên nhân nào khiến máu kinh ra quá nhiều?

     Có rất nhiều những nguyên nhân khác nhau khiến cho hiện tượng máu kinh ra quá nhiều và khiến sức khỏe cơ thể có thể trở nên nghiêm trọng hơn trong đó sẽ có những nguyên nhân cơ bản được làm rõ sau đây, bao gồm:

 Do khối u xơ và Polyp tử cung gây nên

 Do ngày rụng trứng diễn ra không đều đặn theo chu kỳ

 Do sự rối loạn chảy máu diễn ra

 Do việc sử dụng Aspirin và các nhóm thuốc làm loãng máu dẫn đến hiện tượng này diễn ra nghiêm trọng hơn.

 Do ung thư nội mạc tử cung.

 Cùng các nguyên nhân khác cụ thể như: mang thai ngoài ý muốn, viêm nhiễm vùng chậu,…

Phương pháp điều trị máu kinh ra quá nhiều hiệu quả

     Nhằm giúp phái nữ có thể giải quyết nhanh chóng, hiệu quả tình trạng máu kinh ra quá nhiều, ngay dưới đây. Phòng Khám Phụ Khoa Tháng Tám sẽ tổng hợp và phân tích những phương pháp điều trị được đánh giá cao về độ an toàn và hiệu quả nhất ngay dưới đây.

Điều trị bằng các loại thuốc đặc trị

 Sử dụng thuốc chính là một phương án đầu tiên để có thể xử lý tốt tình trạng kinh nguyệt ra quá nhiều cho các chị em nếu là các nguyên nhân cơ bản như: rụng trứng, lạc nội mạc tử cung, hội chứng buồng trứng đa nang, u xơ,…

 Sử dụng các thuốc Hormone cũng giúp điều trị lượng máu kinh nguyệt được ổn định hơn.

Điều trị bằng phẫu thuật

 Nếu sử dụng thuốc chưa thể giải quyết được vấn đề, các bác sĩ tại Phòng Khám Phụ Khoa Tháng Tám sẽ cân nhắc lựa chọn phương pháp phẫu thuật để tăng hiệu quả điều trị khi máu kinh nguyệt ra quá nhiều. Trong đó có những phương pháp phẫu thuật

nổi trội như dao LEEP, Oxygen O3...

Phòng khám phụ khoa Tháng Tám điều trị an toàn và hiệu quả

     Như vậy, nếu thấy xuất hiện triệu chứng máu kinh ra quá nhiều chị em cần đến ngay cơ sở y tế tốt về chất lượng, đảm bảo uy tín như Phòng Khám Đa Khoa Tháng Tám để được thăm khám và điều trị nhanh chóng tránh những nguy hiểm đến sức khỏe sinh sản. Vui lòng liên hệ Phòng Khám Đa Khoa Tháng Tám để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc tốt nhất. 

ĐA KHOA CÁCH MẠNG THÁNG TÁM

Thời gian làm việc: 8:00-20:00 tất cả các ngày, kể cả lễ - Tết.

Địa chỉ: 74 Cách Mạng Tháng 8, Phường 6, Quận 3, TP.HCM

Hotline tư vấn miễn phí: 028 7300 0666

Nội dung bài viết cung cấp nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung có thể không thuộc nghiệp vụ của phòng khám chúng tôi, cần biết thông tin liên hệ để được tư vấn trực tuyến miễn phí. [TƯ VẤN TRỰC TUYẾN]