PHÂN TÍCH TÌNH TRẠNG 1 THÁNG BỊ 3 LẦN KINH NGUYỆT

Chu kỳ kinh nguyệt cũng phản ánh tình trạng sức khoẻ của chị em phái nữ. Một chu kỳ kinh nguyệt bình thường là từ 21-35 ngày, kỳ hành kinh sẽ dao động từ 3 - 7 ngày. Vì vậy, nếu có triệu chứng 1 tháng bị 3 lần kinh nguyệt sẽ được xem là dấu hiệu bất thường. Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp phái nữ hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Phân tích tình trạng 1 tháng bị 3 lần kinh nguyệt

      Kinh nguyệt là một hiện tượng sinh lý bình thường của chị em phụ nữ, đó là quá trình máu chảy ra bên ngoài âm đạo do bong lớp niêm mạc tử cung. 1 tháng bị 3 lần kinh nguyệt là tình trạng không bình thường với các biểu hiện sau:

1 tháng có kinh từ 3 đến 4 lần hoặc nhiều hơn.

Kinh nguyệt có cục máu đông và mùi tanh nồng.

Thời gian hành kinh kéo dài dẫn đến người bệnh thiếu máu, mệt mỏi, suy giảm trí nhớ…

Kinh nguyệt có màu đỏ nâu hoặc sẫm màu hơn bình thường.

     Việc “dâu rụng” 3 lần trong tháng xuất phát từ những nguyên nhân sau:

 Mất cân bằng hormone

Tình trạng mất cân bằng hormone thường xảy ra ở độ tuổi dậy thì hay tiền mãn kinh của phái nữ. Sự thay đổi nội tiết tố hormone dẫn đến tình trạng 1 tháng bị 3 lần kinh nguyệt. Căng thẳng hay áp lực quá mức cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến rối loạn nội tiết tố làm chu kỳ kinh nguyệt trở nên bất thường.

 Lạc nội mạc tử cung

Là hiện tượng các mô bên trong lòng tử cung phát triển ra bên ngoài và lấn ra ống dẫn trứng, buồng trứng và vẫn phát triển dẫn đến chèn ép gây đau đớn, chảy máu.

 U xơ tử cung

Xảy ra trong tử cung ngăn cản các quá trình hình thành rụng trứng, các khối u phát triển gây ra biểu hiện rối loạn kinh nguyệt, rong kinh, đau lưng, chướng bụng…

 Buồng trứng đa nang

Biểu hiện phổ biến là rối loạn kinh nguyệt, kinh nguyệt ra nhiều hoặc 1 tháng bị 3 lần kinh nguyệt, có nguy cơ dẫn đến biến chứng nguy hiểm như: ung thư nội mạc tử cung, bệnh tim và bệnh tiểu đường.

 Polyp tử cung

Là hiện tượng các tế bào bên trong tử cung phát triển quá mức, có hình dạng như những khối u nhỏ dính chặt vào thành tử cung. Ung thư tử cung, buồng trứng hay cổ tử cung là bệnh lý phụ khoa nguy hiểm có thể gây ra hiện tượng rong kinh hoặc tình trạng 1 tháng bị 3 lần kinh nguyệt.

Địa chỉ hỗ trợ điều trị tình trạng 1 tháng bị 3 lần kinh nguyệt uy tín ở TPHCM

     Cần phải dựa vào những nguyên nhân gây ra tình trạng 1 tháng bị 3 lần kinh nguyệt mà lựa chọn các phương pháp điều trị phù hợp. Tốt nhất chị em nên đến những cơ sở y tế chuyên khoa để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

     Hiện nay, Phòng khám Đa khoa Tháng Tám, số 74 Cách Mạng Tháng Tám, phường 6, quận 3, TPHCM, đang áp dụng nhiều kỹ thuật hiện đại để giúp việc chẩn đoán chính xác các nguyên nhân gây bệnh. Các bác sĩ tại đây sẽ tiến hành thăm khám kỹ càng, xác định rõ tác nhân gây bệnh cũng như các phương pháp phù hợp với tình trạng bệnh.

Dùng thuốc

Đây là phương pháp phù hợp với việc điều trị kinh nguyệt do mất cân bằng nội tiết tố hoặc viêm nhiễm nhẹ bằng cách cân bằng lại độ pH của âm đạo, làm giảm các triệu chứng bệnh.

Phương pháp Oxygen O3

Được ứng dụng trong trường hợp có 1 tháng bị kinh nguyệt 3 lần diễn ra thường xuyên. Phương pháp này sẽ xâm lấn vào từng tổ chức viêm nhiễm và loại bỏ tác nhân gây bệnh qua việc sử dụng các ion hoạt tính.

Phương pháp dao Leep

Chuyên dùng cho các bệnh lý tại tử cung, cổ tử cung, tỉ lệ khỏi bệnh lên đến 98%. Nguyên lý hoạt động sử dụng sóng điện cao tần, len lỏi vào tế bào bệnh giúp tiêu diệt nhanh chóng.

Phòng khám Đa khoa Tháng Tám là địa chỉ y tế an toàn và hiệu quả trong việc điều trị các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, rối loạn kinh nguyệt, có kinh 3 lần trong 1 tháng.

Mọi thông tin cần thiết liên quan đến Phòng khám Đa khoa Tháng Tám xin liên hệ về 

 Địa chỉ: số 74 Cách Mạng Tháng Tám, phường 6, quận 3, TPHCM 

 Số điện thoại: 028 7300 0666 

 Thời gian làm việc: 8h-20h tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ, Tết

Nội dung bài viết cung cấp nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung có thể không thuộc nghiệp vụ của phòng khám chúng tôi, cần biết thông tin liên hệ để được tư vấn trực tuyến miễn phí. [TƯ VẤN TRỰC TUYẾN]