Quan hệ bao nhiêu ngày thì có thai và những dấu hiệu nhận biết có thai sớm nhất

     Như mọi người đều biết nếu quan hệ tình dục nếu không sử dụng những biện pháp tránh thai an toàn khả năng cao sẽ dẫn đến quá trình thụ thai và mang thai. Tuy nhiên không phải cặp vợ chồng nào cũng có thể thụ thai thành công nếu không canh đúng thời điểm rụng trứng của nữ giới. Vậy thực tế thì quan hệ bao nhiêu ngày thì có thai sẽ được Phòng Khám Đa Khoa Tháng Tám phân tích chi tiết ngay dưới bài viết sau đây.

Quan hệ bao nhiêu ngày thì có thai?

      Theo những bác sĩ chuyên khoa thì để biết được chính xác sau quan hệ bao lâu thì có thai cần phải đợi một khoảng thời gian cụ thể bởi sự thụ thai sẽ có nhiều yếu tố tác động khác nhau.

     Trên thực tế, khoảng thời gian tinh trùng gặp trứng và tiến hành thụ thai là: 

 Để biết rõ được quan hệ xong thì bao lâu mới có thai cần phải hiểu được thời gian và quy trình của sự thụ thai. Thông thường thì thời gian tinh trùng di chuyển từ cổ tử cung đến ống dẫn trứng là từ 2-3 ngày, chậm nhất là 5 ngày sau đó.

 Trường hợp hoàn hảo khi phụ nữ đang trong giai đoạn rụng trứng, trứng đã được chờ ở ống dẫn trứng thì sau khi quan hệ tinh trùng sẽ mất khoảng 45 phút, tối đa là 12 tiếng sau đó để thụ thai thành công.

 Trường hợp phụ nữ không trong giai đoạn rụng trứng thì quan hệ bao lâu thì có bầu sẽ mất nhiều thời gian hơn do tinh trùng phải chờ đợi và sống sót trong cơ quan sinh dục của chị em khoảng 5 ngày sau đó.

     Thời gian mà phôi thai làm tổ là:

 Sau khi quá trình trứng và tinh trùng gặp nhau và thụ thai được hoàn thành thì phôi thai sẽ tiếp tục làm tổ trong thành tử cung được ổn định. Lúc này mới có thể khẳng định được phụ nữ đã thực sự mang thai hay chưa. Và để biết chính xác quan hệ xong bao lâu thì có thai, mọi người cần phải tính toán dựa trên thời điểm phôi thai làm tổ thành công bên trong thành tử cung.

 Sau khi thụ thai thành công, phôi thai sẽ cần thời gian để phát triển và di chuyển dần dần xuống tử cung, làm tổ tại đây. Quá trình thụ thai diễn ra khoảng 45 phút và đợi đến 5 ngày sau khi quan hệ thì phôi thai sẽ phát triển và làm tổ diễn ra khoảng 10-14 ngày sau đó.

 Như vậy, nếu tính toán tổng thời gian thụ thai và phôi thai có thể hình thành tốt nhất sẽ cần đến 10-15 ngày. Điều này hoàn toàn lý giải về thắc mắc quan hệ bao nhiêu ngày thì có thai sẽ rơi vào khoảng 10-15 ngày là mọi người có thể biết chính xác nhất.

Có những phương pháp nhận biết mang thai sớm ra sao?

     Sau khi phôi thai đã làm tổ và phát triển ở thành tử cung thì cơ thể của phụ nữ sẽ có những thay đổi nhất định để chuẩn bị tốt nhất cho cả thai kỳ sắp tới. Do đó những dấu hiệu mang thai sớm sẽ xuất hiện sau khoảng 2-4 tuần quan hệ mà mọi người cần hết sức lưu tâm.

     Trong đó, một số dấu hiệu mang thai sớm phổ biến được nhắc đến, cụ thể:

 Rỉ máu âm đạo: phôi thai bám vào thành tử cung dẫn đến tình trạng xuất huyết âm đạo với lượng máu nhỏ cần lưu ý.

 Đau bụng: để biết được quan hệ bao nhiêu ngày thì có thai thì sau khoảng 10-15 ngày chị em sẽ có những cơn đau bụng âm ỉ rất có thể đây là dấu hiệu có sự mang thai.

 Vùng ngực thay đổi: vùng ngực căng tức, quầng vú lớn hơn, núm vú đậm màu do nội tiết tố thay đổi.

 Buồn nôn: nhiều người thường buồn nôn, ốm nghén trong 3 tháng đầu do sự thay đổi của nội tiết tố.

 Mệt mỏi: mang thai khiến nồng độ progesterone tăng nhanh trong cơ thể nên sự mệt mỏi, stress, khó chịu là điều không tránh khỏi.

Phương pháp nào giúp chẩn đoán mang thai sớm?

     Xác định rõ thời gian sau quan hệ bao nhiêu ngày thì có thai thì việc chuẩn đoán liệu bạn đã có thai hay không là điều cần thiết và quan trọng để có thể chuẩn bị hoàn hảo cho cả thai kỳ dài sắp tới.

     Sau đây là một số phương pháp giúp chẩn đoán chính xác và nhanh chóng:

 Dùng que thử thai: đây là biện pháp nhanh chóng, tiện lợi, tiết kiệm khi thử hàm lượng Beta- Hcg trong nước tiểu sẽ có những kết quả tương đối.

 Xét nghiệm tại cơ sở y tế: việc kiểm tra, xét nghiệm, thăm khám tại những cơ sở y tế uy tín như Phòng Khám Đa Khoa Tháng Tám sẽ kiểm tra nồng độ Beta-hCG trong máu; phương pháp này dù không tiện nhưng đảm bảo được kết quả chính xác nhất cho chị em phụ nữ.

     Như vậy, những thông tin sau quan hệ bao nhiêu ngày thì có thai hy vọng đã giải đáp thắc mắc cho mọi người. Nếu muốn tư vấn kỹ hơn vui lòng liên hệ Phòng Khám Đa Khoa Tháng Tám để được hỗ trợ nhanh chóng. 

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁNG TÁM

Thời gian làm việc: 8:00-20:00 tất cả các ngày, kể cả lễ - Tết.

Địa chỉ: 74 Cách Mạng Tháng 8, Phường 6, Quận 3, TP.HCM

Hotline tư vấn miễn phí: 028 7300 0666

Nội dung bài viết cung cấp nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung có thể không thuộc nghiệp vụ của phòng khám chúng tôi, cần biết thông tin liên hệ để được tư vấn trực tuyến miễn phí. [TƯ VẤN TRỰC TUYẾN]