Quy trình phá thai nội khoa diễn ra như thế nào?

Nhiều chị em đã chọn phương pháp phá thai nội khoa khi lỡ mang thai ngoài ý muốn. Đây là phương pháp an toàn, dễ thực hiện và ít tốn kém hơn những phương pháp khác. Tuy nhiên, việc tự ý sử dụng phương pháp này sẽ dễ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm. Dưới đây sẽ là những chia sẻ của chúng tôi về phương pháp phá thai nội khoa.

Phá thai nội khoa là gì?                

     Phá thai nội khoa hay phá thai bằng thuốc (PTBT) có nghĩa là dùng thuốc để đình chỉ thai ngưng phát triển hay hiểu đơn giản là làm sẩy thai thông qua thuốc. Theo qui ước, phá thai nội khoa thành công là gây sẩy thai hoàn toàn mà không cần can thiệp bằng bất cứ thủ thuật nào bên trong tử cung, do đó làm giảm được các nguy cơ nhiễm trùng và thủng tử cung.

     Phương pháp này không sử dụng các dụng cụ can thiệp tử cung nên thai phụ có thể tiến hành tại cơ sở y tế hoặc có thể tiến hành tại nhà theo chỉ dẫn của bác sĩ. Nhưng thai phụ cần lưu ý phải thực hiện các bước thăm khám để đảm bảo sức khỏe của bạn đủ điều kiện để thực hiện phá thai nội khoa, giảm thiểu tác dụng phụ của thuốc hay biến chứng về sau. Theo quan niệm mới, mục đích của PTBT là làm ngưng sự phát triển của bào thai và gây sẩy thai chứ không phải làm sạch tử cung.

     Lưu ý, theo khuyến cáo từ Bộ Y tế phương pháp phá thai nội khoa chỉ được áp dụng trong những trường hợp sau:

Tuổi thai từ 7 tuần trở xuống, thai phải đảm bảo đã nằm bên trong của tử cung.

Thai phụ không bị dị ứng với bất kỳ thành phần nào trong thuốc.

Thai phụ không đặt vòng tránh thai.

Thai phụ có sức khỏe tốt, không mắc các vấn đề về tâm lý hay bệnh lý liên quan đến tim mạch, máu khó đông, bệnh phụ khoa, chứng thiếu máu, cao huyết áp…

Quy trình phá thai nội khoa tại Phòng khám Đa khoa Tháng Tám

     Trên địa bàn TPHCM, Phòng khám Đa khoa Tháng Tám (số 74 Cách Mạng Tháng Tám, phường 6, quận 3, TPHCM) là một địa chỉ phá thai uy tín và an toàn, hoạt động chính quy được Sở Y tế cấp giấy phép hoạt động, được giới chuyên môn đánh giá cao và cũng được nhiều chị em tin tưởng lựa chọn khi có nhu cầu phá thai ngoài ý muốn.

     Phòng khám Đa khoa Tháng Tám là nơi có các chuyên gia và y tá giỏi, chuyên môn sâu, giàu kinh nghiệm không chỉ giúp các chị em hiểu rõ phá thai nội khoa là gì mà còn đảm bảo quá trình phá thai diễn ra an toàn và hiệu quả. Phòng khám hoạt động với tiêu chí đặt sức khỏe của người bệnh lên hàng đầu và không ngừng cải tiến về trang thiết bị, máy móc, vật dụng một cách tốt nhất và trang thiết bị được đầu tư đầy đủ giúp cho quá trình thực hiện phá thai nội khoa được diễn ra trong điều kiện y tế tiêu chuẩn.

     Ngoài ra, phòng khám cam kết đảm bảo thông tin cá nhân và hồ sơ bệnh án được bảo mật tuyệt đối. Các mức chi phí công khai và minh bạch. Đến với Phòng khám Đa khoa Tháng Tám để thực hiện thủ thuật phá thai nội khoa, các chị em sẽ được tiến hành đình chỉ thai tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Y tế, gồm 4 bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Khám tổng quát trước khi áp dụng PTBT

Đây là một bước quan trọng để đảm bảo rằng bạn phù hợp và khỏe mạnh để sử dụng phương pháp phá thai nội khoa.

Bước 2: Làm bong thai

Bác sĩ chỉ định uống viên thuốc đầu tiên tại cơ sở y tế khiến túi ối tách khỏi nội mạc tử cung, sau đó theo dõi 30 phút và hướng dẫn bệnh nhân về nhà chăm sóc.

Bước 3: Đưa thai ra ngoài

48 giờ (2 ngày) sau khi uống viên thứ nhất, sản phụ quay lại phòng khám và uống tiếp viên thứ hai có tác dụng làm dạ con co bóp mạnh và tống thai ra bên ngoài.

Sau khi uống thuốc này khoảng 3-4 tiếng, chị em sẽ có hiện tượng đau bụng dữ dội, ra máu cục… chứng tỏ phá thai thành công, bào thai đã được đẩy ra.

Bước 4: Kiểm tra hiệu quả

Sau 14 ngày, chị em sẽ quay lại cơ sở y tế thăm khám theo lịch hẹn bác sĩ, đánh giá mức độ thành công của ca phá thai cũng như sự phục hồi của sức khỏe.

Nếu bạn quyết định phá thai nội khoa, hãy làm theo hướng dẫn và cam kết uống hai liều thuốc và không dừng lại giũa chừng. Điều này có thể dẫn đến thai chết lưu, hoặc thai nhi vẫn tiếp tục phát triển nhưng lại mắc các dị tật bẩm sinh, ảnh hưởng đến tương lai của bé.

Mọi thông tin cần thiết liên quan đến Phòng khám Đa khoa Tháng Tám xin liên hệ về 

 Địa chỉ: số 74 Cách Mạng Tháng Tám, phường 6, quận 3, TPHCM 

 Số điện thoại: 028 7300 0666 

 Thời gian làm việc: 8h-20h tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ, Tết

Nội dung bài viết cung cấp nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung có thể không thuộc nghiệp vụ của phòng khám chúng tôi, cần biết thông tin liên hệ để được tư vấn trực tuyến miễn phí. [TƯ VẤN TRỰC TUYẾN]