Tham khảo bảng giá xét nghiệm bệnh xã hội hiện nay như thế nào?

Những thắc mắc về chi phí, bảng giá xét nghiệm bệnh xã hội hiện nay như thế nào đã và đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Dễ hiểu khi tình trạng mắc bệnh lý xã hội ngày càng tăng lên nhanh chóng do thói quen sinh hoạt tình dục không lành mạnh, dùng chung đồ cá nhân với người nhiễm bệnh,… khiến mọi người vô cùng lo lắng và hoang mang. Nhằm giúp mọi người có những thông tin chính xác về bảng giá xét nghiệm cùng những chi phí khác thì những thông tin được cung cấp ngay dưới bài viết sau là điều không nên bỏ lỡ.

Đôi nét về các bệnh lý xã hội

     Bệnh xã hội được hiểu là những căn bệnh do các loại virus, vi khuẩn gây nên với tốc phát triển, lây lan nhanh chóng khó kiểm soát được. Do đó, mọi đối tượng đều có thể mắc phải bao gồm cả người lớn, trẻ em và cả trẻ sơ sinh, đặc biệt là những đối tượng đang ở độ tuổi sinh sản.

     Trước khi đưa ra bảng giá xét nghiệm bệnh xã hội mọi người cần hiểu được các bệnh lý xã hội này được lây nhiễm qua các con đường cụ thể sau đây:

 Do quan hệ tình dục không an toàn, có nhiều bạn tình, không dùng biện pháp bảo vệ khi quan hệ và có sử dụng quan hệ bằng miệng, hậu môn,… đều là nguyên nhân lây nhiễm bệnh xã hội.

 Do dùng chung đồ cá nhân, vật dụng với người mắc bệnh từ khăn tắm, bàn chải đánh răng, đồ lót, khăn mặt,…

 Do tiếp xúc trực tiếp với các vết thương hở của người bệnh có chứa virus, mầm bệnh,…

 Phụ nữ mang thai mắc bệnh xã hội cũng sẽ lây truyền sang con nhỏ cùng với các biến chứng nguy hiểm như sảy thai, sinh non, nhiễm trùng,…

Bảng giá xét nghiệm các bệnh xã hội bao nhiêu?

     Mặc dù các bệnh lý xã hội có khả năng lây nhiễm tương đối cao và gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm nhưng với tâm lý và sự e ngại cũng như băn khoăn về bảng giá xét nghiệm bệnh xã hội hiện nay như thế nào khiến nhiều người trì hoãn. Đừng lo lắng bởi những thông tin ngay dưới đây sẽ giúp mọi người có những giải đáp nhanh chóng và chính xác nhất.

      Các bác sĩ, chuyên gia chuyên khoa đã có nhận định khi hiện nay chưa có con số cụ thể về mức giá, bảng giá của các xét nghiệm bệnh xã hội bởi mỗi người sẽ có những thể trạng, bệnh lý khác nhau và các xét nghiệm cần thực hiện mỗi người cũng có sự khác nhau. Do đó, vấn đề ở đây là cần đến những cơ sở y tế có chất lượng và uy tín để được thăm khám, kiểm tra, nhận báo giá chinh xác nhất.

         Để có thể đưa ra được bảng giá xét nghiệm bệnh xã hội đầy đủ và chính xác nhất mọi người cần phải hiểu rõ được những yếu tố nào có ảnh hưởng đến chi phí, bảng giá xét nghiệm sẽ được làm rõ ngay dưới đây: 

Yếu tố về các loại bệnh xã hội

 Như đã hiểu, mỗi bệnh lý xã hội lại có những tình trạng khác nhau, những triệu chứng, bệnh lý, triệu chứng và mức độ nguy hiểm khác nhau. Do đó, để biết được bảng giá cần phụ thuộc vào từng loại xét nghiệm khác nhau cho từng loại bệnh cụ thể như bệnh lậu, bệnh sùi mào gà, bệnh giang mai,…

 Sau quá trình thăm khám, kiểm tra lâm sàng, bác sĩ sẽ chỉ định cho bệnh nhân thực hiện các xét nghiệm như thế nào là phù hợp nhất và khi đó chi phí cũng sẽ có sự thay đổi khác nhau.

Yếu tố về mức độ của bệnh

 Thêm một yếu tố ảnh hưởng đến bảng giá xét nghiệm bệnh xã hội hiện nay chính là mức độ, giai đoạn của bệnh như thế nào? Thường đối với những tình trạng bệnh lý nhẹ thì chi phí cũng sẽ vừa phải và tất nhiên nếu mức độ nặng chi phí xét nghiệm vì thế cũng tăng lên nhanh chóng mới có thể chẩn đoán chính xác, hiệu quả tốt nhất.

Yếu tố về tình trạng sức khỏe

 Với những bệnh nhân có thể trạng tốt chỉ cần thực hiện từ 1-2 xét nghiệm là có thể xác định được bệnh lý cũng như mức độ như thế nào. Tuy nhiên đối với người có sức khỏe kém thì các xét nghiệm cũng trở nên khó khăn hơn mới có thể đem lại kết quả chính xác nhất. Điều này cũng ảnh hưởng đến chi phí xét nghiệm sẽ tăng lên cao hơn.

Yếu tố về phương pháp xét nghiệm

 Phương pháp xét nghiệm cũng tác động đến bảng giá xét nghiệm bệnh xã hội bởi tùy vào những phương pháp khác nhau sẽ có mức giá chênh lệch khác nhau. Nếu những công nghệ hiện đại, tiên tiến chắc chắn sẽ có mức giá cao hơn so với phương pháp truyền thống.

     Bên cạnh đó, tất cả những xét nghiệm muốn đảm bảo được kết quả chính xác nhất đòi hỏi cần thực hiện tại cơ sở y tế uy tín và có chất lượng như. Phòng khám Đa Khoa Tháng Tám với đội ngũ bác sĩ có trình độ cao, chuyên môn vững cùng hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, được đầu tư với những phương pháp xét nghiệm cho kết quả chuẩn xác với mức giá vô cùng hợp lý.

      Như vậy, với những thông tin ở trên đã giải đáp đến mọi người về bảng giá xét nghiệm bệnh xã hội đầy đủ. Để nhận báo giá chính xác vui lòng liên hệ Phòng khám Đa Khoa Tháng Tám ngay hôm nay. 

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁNG TÁM

Thời gian hoạt động: 8:00-20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ

Địa chỉ phòng khám: 74 Cách Mạng Tháng 8, P.6, Q.3, TP.HCM

Hotline tư vấn: 028 7300 0666

Nội dung bài viết cung cấp nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung có thể không thuộc nghiệp vụ của phòng khám chúng tôi, cần biết thông tin liên hệ để được tư vấn trực tuyến miễn phí. [TƯ VẤN TRỰC TUYẾN]