Trả lời câu hỏi: Chi phí mổ rò hậu môn hết bao nhiêu?

     Xác định rõ ràng bệnh rò hậu môn là một bệnh lý phổ biến được xảy ra ở vùng hậu môn trực tràng nếu không sớm phát hiện và có phương án điều trị đúng sẽ tác động xấu đến tinh thần và sức khỏe. Do đó, phương pháp phẫu thuật được coi là một cách điều trị tối ưu, đạt hiệu quả cũng như sự an toàn của người bệnh đã và đang được các bác sĩ, chuyên gia lựa chọn. Tuy nhiên, đối với chi phí mổ rò hậu môn hiện cũng được nhiều người băn khoăn, lo lắng.

Đôi nét tìm hiểu về phẫu thuật rò hậu môn

     Để có thể giải đáp thắc mắc về mức chi phí phẫu thuật rò hậu môn hiện nay, mọi người cần nắm vững những thông tin cơ bản về loại phẫu thuật cũng như đôi nét chung về bệnh lý này ngay sau đây.

Bệnh rò hậu môn là gì?

 Rò hậu môn được biết là bệnh lý về nhiễm khuẩn mãn tính, được diễn ra khi tình trạng nhiễm khuẩn của các khe, nhú trong khu vực ống hậu môn lâu dầu sẽ dẫn đến viêm nhiễm, tụ mủ ở giữa vị trí tuyến cơ thắt. Khi quá trình này diễn ra với khoảng thời gian dài, lâu dần sẽ hình thành những lỗ rò, đường rò tại hậu môn và ảnh hưởng trực tiếp đến sự viêm nhiễm, tổn thương niêm mạc mãn tính.

 Kích thước của lỗ rò tại hậu môn sẽ khác nhau, chịu ảnh hưởng của sự tác động do những yếu tố cơ bản như: mức độ tổn thương, cách cơ thể phản ứng,… Bệnh lý này có thể gặp ở mọi lứa tuổi khác nhau, kể cả trẻ nhỏ nhưng phổ biến hơn từ 30-45 tuổi và nam giới mắc cao hơn gấp 4 lần so với nữ giới.

Vậy phẫu thuật rò hậu môn là gì?

     Để có thể xác định được mức chi phí phẫu thuật rò hậu môn thì mọi người cần hiểu rõ phẫu thuật này là gì? Theo đó, đây là một biện pháp điều trị hiệu quả tình trạng những lỗ rò, đường rò ở vùng giữa trực tràng, quanh hậu môn một cách triệt để và an toàn.

     Trường hợp đối với những bệnh nhân có những lỗ rò được phát hiện từ ổ áp xe tại hậu môn, mủ từ lỗ rò chảy ra sẽ gây cảm giác đau đớn và nhiễm trùng. Điều này đòi hỏi cần có sự theo dõi, phát hiện sớm cũng như hướng điều trị nhanh chóng nhất, tránh những biến chứng khôn lường có thể xảy ra.

     Trước khi đưa ra chi phí mổ rò hậu môn chuẩn xác nhất đến với mọi người, hãy tìm hiểu quy trình trước và sau phẫu thuật rò hậu môn có những vấn đề gì cần quan tâm sau đây:

 Trước khi thực hiện phẫu thuật: Sau khi thăm khám, chẩn đoán đúng bệnh lý các bác sĩ sẽ tư vấn về phẫu thuật mổ rò hậu môn và đưa ra nguyên tắc thực hiện phẫu thuật này là đảm bảo ống hậu môn vẫn thực hiện chức năng như bình thường và hạn chế thấp nhất đến đại tiện do sẹo để lại ở tầng sinh môn cũng như ống trực tràng.

 Quá trình thực hiện phẫu thuật mổ rò hậu môn: Sẽ được thực hiện trong phòng mổ đảm bảo vô trùng và sẽ được bác sĩ giải thích ca phẫu thuật này có thể có những biến chứng hoặc ảnh hưởng hậu phẫu sau này tùy vào tình trạng của từng người bệnh.

 Sau khi thực hiện phẫu thuật: Sau hậu phẫu sẽ giúp người bệnh nhanh chóng phục hồi cũng như đạt kết quả phẫu thuật tốt nhất, tuy nhiên đòi hỏi người bệnh cần có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý; bổ sung đầy đủ nước; thực đơn tăng cường thức ăn dạng lỏng và thực phẩm giàu xơ; tránh xa chất kích thích; vận động nhẹ nhàng, vừa sức;…

Phẫu thuật rò hậu môn hiện nay bao nhiêu?

     Giải đáp thắc mắc về mức chi phí mổ rò hậu môn hết bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào nhiều vấn đề khác nhau và tùy từng cơ sở y tế sẽ có những mức giá khác khau. Sau đây là những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí mà mọi người cần cân nhắc, cụ thể:

 Về chi phí thăm khám: Việc thăm khám, kiểm tra tại các cơ sở uy tế uy tín sẽ xác định rõ ràng tình trạng cũng như đưa ra phác đồ điều trị phù hợp và một phần chi phí thăm khám sẽ được cộng vào chi phí phẫu thuật mà mọi người cần xác định.

 Về mức độ rò hậu môn: Chi phí bao nhiêu cũng phụ thuộc và tình trạng rò hậu môn của người bệnh bởi nếu mức độ nặng sẽ có mức giá cao hơn, mức độ nhẹ mức giá sẽ vừa phải hơn.

 Về các địa chỉ chuyên khoa: Đối với chi phí mổ rò hậu môn cũng phụ thuộc vào người bệnh lựa chọn những cơ sở y tế như thế nào, nếu một địa chỉ uy tín và chất lượng thì mức giá chắc chắn sẽ cao hơn nhưng cơ sở kém chất lượng.

     Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Tháng Tám tự hào là một cơ sở y tế sở hữu trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ chuyên khoa với kinh nghiệm phong phú sẽ giúp người bệnh có những trải nghiệm hoàn hảo nhất trong điều trị. Mức giá tại đây hoàn toàn phù hợp, cam kết đúng quy định của Sở Y tế nhưng vẫn cam kết chất lượng tốt nhất đến với người bệnh.

     Và nếu vẫn còn băn khoăn về việc lựa chọn những địa chỉ uy tín cũng như có mức chi phí mổ rò hậu môn hợp lý nhất thì hãy tìm đến Phòng Khám Đa Khoa Tháng Tám để được tư vấn và giải đáp tận tình nhất. 

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁNG TÁM

Thời gian làm việc: 8:00-20:00 tất cả các ngày, kể cả lễ - Tết.

Địa chỉ: 74 Cách Mạng Tháng 8, Phường 6, Quận 3, TP.HCM

Hotline tư vấn miễn phí: 028 7300 0666

Nội dung bài viết cung cấp nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung có thể không thuộc nghiệp vụ của phòng khám chúng tôi, cần biết thông tin liên hệ để được tư vấn trực tuyến miễn phí. [TƯ VẤN TRỰC TUYẾN]