Chi phí xét nghiệm giang mai bao nhiêu tiền?

Bệnh giang mai là một căn bệnh lây truyền qua con đường quan hệ tình dục không an toàn, thường xuyên gây ra nhiều triệu chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh. Nhiều người phát hiện những dấu hiệu khác thường trên cơ thể và tìm hiểu qua báo mạng thì phát hiện giống triệu chứng bệnh giang mai nhưng vẫn muốn xét nghiệm để nhận định chính xác. Tuy nhiên điều nhiều người thường lo lắng là chi phí xét nghiệm giang mai bao nhiêu tiền? Gồm những hạng mục khám nào? Để biết rõ hơn về vấn đề này, chúng ta cùng tìm hiểu ở bài viết bên dưới đây.

Vì sao cần xét nghiệm giang mai?

Giang mai là một trong các bệnh xã hội lây truyền qua con đường quan hệ tình dục không an toàn, do xoắn khuẩn giang mai xâm nhập và gây bệnh. Bệnh giang mai diễn biến rất phức tạp, khó lường, có thời gian tiềm ẩn bệnh rất lâu (đôi khi khoảng mấy mươi năm sau người bệnh mới biết mình mắc bệnh).

Xét nghiệm giang mai chính là thủ thuật giúp phát hiện xoắn khuẩn trong cơ thể người bệnh để có thể nhận biết và có phương pháp điều trị thích hợp càng sớm càng tốt trước khi bệnh diễn biến sang giai đoạn nghiêm trọng hơn. Người bệnh nếu phát hiện bản thân có các dấu hiệu bệnh giang mai hay đã tiếp xúc với bệnh nhân mắc giang mai cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế hay phòng khám chuyên khoa để các bác sĩ thực hiện kiểm tra và xét nghiệm.

Các phương pháp xét nghiệm giang mai phổ biến

Hiện nay có nhiều phương pháp xét nghiệm giang mai hiện đại và đa dạng được nhiều cơ sở y tế lựa chọn xét nghiệm cho người bệnh như sau:

 Xét nghiệm nước tiểu 

Bác sĩ sẽ tiến hành xét nghiệm bệnh phẩm giúp kiểm tra xem có dấu hiệu của vi khuẩn giang mai trong nước tiểu hay không, tương tự với xét nghiệm máu. Tuy nhiên phương pháp này không hoàn toàn thay thế những phương pháp tiên tiến khác được.

 Xét nghiệm mẫu dịch hoặc mô bệnh 

Tiến hành xét nghiệm các mô tế bào nhiễm khuẩn tại vị trí có triệu chứng bằng cách áp dụng kỹ thuật PCR để phát hiện xem có dấu hiệu bệnh không. Bác sĩ cũng có thể lấy mẫu dịch ở vùng kín để tiến hành xét nghiệm.

 Kiểm tra bằng kính hiển vi trường tối

Đây là biện pháp dùng kính hiển vi không có ánh sáng bên dưới kính để dễ dàng nhận biết dấu hiệu giang mai. Hình thức kiểm tra này có thể phát hiện được chính xác tác nhân gây bệnh, được phổ biến rất lâu nhưng nay được nâng cấp và phát triển tiến bộ hơn. 

Phương pháp xét nghiệm bệnh giang mai

Một số phương pháp xét nghiệm giang mai hiệu quả hiện nay

 Kiểm tra dịch não tủy

Người bệnh có dấu hiệu biểu hiện rõ ràng đã mắc bệnh giang mai (có thể ở giai đoạn cuối hoặc chỉ là biểu hiện bệnh lý khác) sẽ được thực hiện xét nghiệm bằng cách kiểm tra dịch não tủy để phát hiện những ảnh hưởng ở thần kinh.

 Phương pháp dùng kháng thể IgM

Đây là một biện pháp được các chuyên gia lĩnh vực bệnh xã hội áp dụng gần đây, chủ yếu vận dụng kháng thể IgM (một globulin miễn dịch) để phát hiện và điều trị những ảnh hưởng của bệnh giang mai. Kháng thể IgM này có độ nhạy rất cao nên tỷ lệ kiểm tra bệnh được chính xác, ngay cả trong thời kỳ đầu của bệnh.

 Xét nghiệm bằng huyết thanh (xét nghiệm máu)

Xoắn khuẩn giang mai tồn tại trong máu người bệnh nên xét nghiệm huyết thanh sẽ cho kết quả phát hiện bệnh, xác định đúng giai đoạn và hỗ trợ điều trị bệnh được hiệu quả hơn. Nếu kết quả cho kết quả dương tính với RPR và TPHA thì người bệnh đã nhiễm bệnh và cần được điều trị nhanh chóng, ngược lại nếu kết quả cho âm tính thì người bệnh có thể yên tâm về nhà.

Chi phí xét nghiệm giang mai bao nhiêu tiền?

Chi phí xét nghiệm bệnh giang mai không thể xác định một cách chính xác vì nó dao động tùy theo mức độ cũng như cơ sở bệnh viện hay phòng khám khác nhau thì sẽ khác nhau. Tuy nhiên đa phần chi phí xét nghiệm giang mai sẽ được cân nhắc dựa trên các yếu tố sau đây:

 Phương pháp xét nghiệm: Dựa vào loại xét nghiệm mà bệnh nhân lựa chọn hoặc được chỉ định thực hiện mà chi phí sẽ dao động khác nhau. Phương pháp càng tiên tiến, cho kết quả chính xác cao thì chi phí xét nghiệm sẽ cao hơn những phương pháp khác.

 Địa chỉ xét nghiệm: Người bệnh nên lựa chọn những cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa được cấp giấy phép hoạt động để thực hiện xét nghiệm giang mai có kết quả chính xác và an toàn nhất. Đừng nên vì chi phí thấp mà lựa chọn những phòng khám “chui” không uy tín, không đầy đủ hệ thống thiết bị y tế mà kết quả kiểm tra có thể không được chính xác, người bệnh bị lừa tiền hoặc vẽ bệnh gây ảnh hưởng nguy hiểm cho sức khỏe.

 Cách tính chi phí riêng biệt: Mặc dù là được niêm yết tuân theo quy định của Bộ Y tế nhưng cũng có những địa chỉ tự ý điều chỉnh giá thành cao hơn và không công khai với bệnh nhân một cách minh bạch rõ ràng. Vì vậy người bệnh cần cân nhắc trước khi lựa chọn cơ sở y tế để điều trị.

Địa chỉ xét nghiệm giang mai chính xác và uy tín hiện nay

Phòng Khám Đa Khoa Tháng Tám ở số 74 Cách Mạng Tháng Tám, phường 6, quận 3, TPHCM là địa chỉ thăm khám và điều trị các bệnh xã hội uy tín và chất lượng hiện nay, đặc biệt trong công tác xét nghiệm bệnh giang mai được các chuyên gia cùng ngành đánh giá vô cùng chính xác và nhận được sự tín nhiệm và tin tưởng của nhiều bệnh nhân hiện nay.

 Đa Khoa Tháng Tám là cơ sở y tế chính quy, được cấp giấy phép hoạt động chính thức của Sở Y tế TPHCM trong công tác thăm khám và điều trị hiệu quả cũng như xét nghiệm chính xác bệnh giang mai nói riêng và các bệnh xã hội nói chung.

 Đội ngũ y bác sĩ là những chuyên gia tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm kết hợp cùng hệ thống trang thiết bị y tế phòng khám hiện đại, khang trang hỗ trợ đắc lực trong công tác xét nghiệm chính xác quá trình phát triển bệnh giang mai qua từng giai đoạn cho bệnh nhân.

Phòng Khám Bệnh Xã Hội Tháng 8

Phòng Khám Đa Khoa Tháng Tám xét nghiệm và điều trị giang mai hiệu quả và chính xác

 Chi phí khám chữa bệnh hợp lý, khang trang, niêm yết theo đúng quy định của Bộ Y tế và hoàn toàn công khai đối với bệnh nhân. Người bệnh đến thăm khám cũng có thể yên tâm vì tất cả thông tin bệnh án đều được bảo mật an toàn tuyệt đối.

 Thời gian làm việc vô cùng linh hoạt trong khung giờ từ 08:00 đến 20:00 tất cả các ngày trong tuần, kể cả những ngày Lễ-Tết. Hỗ trợ người bệnh trực tuyến 24/24 khi có bất kỳ yêu cầu nào qua hệ thống tư vấn và đặt hẹn online hiện đại và chuyên nghiệp.

Chi phí xét nghiệm giang mai bao nhiêu tiền? là những gì mà bài viết trên đây đã triển khai chi tiết và khá đầy đủ. Người bệnh cần lựa chọn cơ sở y tế uy tín và chuyên nghiệp để bảo vệ sức khỏe bản thân được tốt nhất.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ qua số HOTLINE: 0287.3000.666 hoặc nhấn vào khung tư vấn để trò chuyện với các chuyên gia phòng khám.

 
Nội dung bài viết cung cấp nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung có thể không thuộc nghiệp vụ của phòng khám chúng tôi, cần biết thông tin liên hệ để được tư vấn trực tuyến miễn phí. [TƯ VẤN TRỰC TUYẾN]