Hỏi đáp cùng chuyên gia: khi nào cắt bao quy đầu?

Cắt bao quy đầu chỉ là một tiểu phẫu đơn giản, dễ thực hiện. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng cần cắt bao quy đầu, chỉ khi bao quy đầu gây ra ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống sinh hoạt hằng ngày thì mới cần thực hiện tiểu phẫu này. Vậy, khi nào cắt bao quy đầu? Chúng ta cần tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Khi nào cắt bao quy đầu

Bao quy đầu là vùng da bọc xung quanh đầu dương vật khi còn nhỏ, cho đến khi được 4-5 tuổi sẽ tự động tụt xuống, giúp che chở, bảo vệ cho quy đầu của dương vật tránh những tổn thương, va chạm trong quá trình sinh hoạt hằng ngày. Ngoài ra, nam giới khi cần ghép da hoặc tạo hình niệu đạo cũng có thể sử dụng bao quy đầu để thực hiện.

Chính vì lẽ đó nên bao quy đầu hoàn toàn không thừa thãi mà thật sự quan trọng. Vì vậy, không phải khi nào cắt bao quy đầu cũng được mà chỉ thực hiện khi:

 Hẹp khít bao quy đầu: Khi xuất hiện tình trạng da quy đầu trùm kín đầu của dương vật khiến cho phần da bao quy đầu ở phía trên không thể kéo xuống được kể cả trong trường hợp dương vật bị cương cứng. Hoặc nếu lộ ra được cũng chỉ lộ lỗ tiểu.

Khi nào nên cắt bao quy đầu

 Bán hẹp bao quy đầu: Trường hợp da quy đầu không xuống được hết phần rãnh quy đầu mặc dù có thể lộn ra hoặc lộn xuống hết nhưng không lộn được lại gây nghẹt.

 Dài bao quy đầu gây viêm: Phần da bọc bên ngoài đầu dương vật bị dài quá mức, qua khỏi lỗ tiểu dẫn đến tình trạng thường xuyên bị viêm nhiễm và tái đi tái lại nhiều lần, làm ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày thì mới cần cắt bao quy đầu.

Những trường hợp dài da bao quy đầu nhưng không gây ra tình trạng viêm nhiễm, tái phát nhiều lần và không gây ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày thì cũng không phải thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu.

Những lợi ích khi thực hiện cắt bao quy đầu

Tránh các bệnh viêm nhiễm cơ quan sinh dục: Đối với các trường hợp bị dài hoặc hẹp bao quy đầu sẽ khiến cho việc vệ sinh hằng ngày gặp khó khăn tạo môi trường cho vi khuẩn xâm nhập và phát triển gây ra tình trạng cơ quan sinh dục bị viêm nhiễm, hoặc sưng viêm.

 Hạn chế các bệnh lây qua đường tình dục: Thực hiện cắt bỏ bao quy đầu sẽ làm giảm nguy cơ mắc các bệnh lây qua đường tình dục, bởi cấu tạo của bao quy đầu có nhiều nếp gấp nên trở thành nên trú ngụ an toàn của các virus và vi khuẩn gây bệnh.

Giảm nguy cơ vô sinh hiếm muộn: Tình trạng viêm nhiễm lâu ngày nếu không được chữa trị dứt điểm sẽ làm tăng khả tăng gây viêm ngược dòng ống dẫn tinh, và tinh hoàn…. Làm chất lượng tinh trùng giảm và tăng nguy cơ vô sinh hiếm muộn

Phòng khám đa khoa Tháng Tám

Nâng cao đời sống tình dục: Bao quy đầu dài hay bó hẹp sẽ gây trở ngại, khó chịu khi thực hiện quan hệ tình dục. Bên cạnh đó quy đầu dễ nhạy cảm hơn khi bị kích thích từ bên ngoài làm xuất tinh sớm, khiến nam giới không đạt được khoái cảm. Sau khi làm thủ thuật cắt bỏ bao quy đầu sẽ giúp nam giới thoải mái và tránh được tình trạng xuất tinh sớm, chất lượng đời sống tình dục được cải thiện.

Giúp dương vật phát triển bình thường: Các trường hợp nam giới bao quy đầu bị dài hoặc hẹp thường sẽ khiến cho dương vật bị ngắn hoặc nhỏ hơn so với nam giới bao quy đầu bình thường hoặc đã cắt bỏ bao quy đầu. Do đó, nếu đang trong giai đoạn dậy mà bao quy đầu bị dài hoặc hẹp sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cậu nhỏ. Việc cắt bao quy đầu sẽ giúp cho cậu nhỏ có thể phát triển bình thường.

 Để biết khi nào cắt bao quy đầu là cần thiết bạn có thể đến gặp bác sĩ để được thăm khám và cho kết luận chính xác trường hợp của bạn có phải thực hiện cắt bao quy đầu hay không. Đa Khoa Tháng Tám sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn, hãy đến đây để được trải nghiệm dịch vụ y tế chuyên nghiệp.

Như vậy, với những thông tin mà bài viết cung cấp, hy vọng có thể giúp bạn giải đáp thắc mắc khi nào cắt bao quy đầu.

 PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁNG TÁM

 Thời gian làm việc: 8:00-20:00 tất cả các ngày, kể cả lễ - Tết.

 Địa chỉ: 74 Cách Mạng Tháng 8, Phường 6, Quận 3, TP.HCM

Hotline tư vấn miễn phí: 028 7300 0666

Nội dung bài viết cung cấp nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung có thể không thuộc nghiệp vụ của phòng khám chúng tôi, cần biết thông tin liên hệ để được tư vấn trực tuyến miễn phí. [TƯ VẤN TRỰC TUYẾN]