Sùi mào gà ở mũi

Để có thể nhận biết bệnh sùi mào ra ở mũi nói riêng ,sùi mào gà nói chung thì điều trước tiên chúng ta cần phải biết là lý do truyền nhiễm bệnh bắt đầu từ đâu,nguyên nhân chính là đầu mối quan trọng nhất trong việc phòng chống và điều trị bệnh quan trong nhất mà người bệnh và bác sĩ cần nhất để dựa vào đó đưa ra cách giải quyết chính xác nhất có thể để tiêu diệt được vi khuẩn trong cơ thể .

Nhưng đối với bệnh sùi mào gà ở mũi thì nó lại nằm ở mức tỉ lệ rất thấp ,chúng ta có thể cùng nhau tìm hiểu và kham khảo từ bài viết dưới đây :

Sùi mào gà ở mũi giai đoạn đầu

Cách nhận biết bệnh sùi mào gà ở mũi đối với giai đoạn đầu ,như những bệnh sùi màu gà ở các nơi khác biểu hiện đầu tiên ở mũi cũng tương tự và lý do thiết yếu là nguyên do của bệnh sùi mào gà ở mũi là truyền bệnh giáng tiếp qua những vật dụng cá nhân của người bệnh qua người khỏe mạnh những vật dụng đó như là : kéo cắt lông mũi,khăn lâu mặt(tùy vào thói quen người dùng),.....v..v...

Dấu hiệu sùi mào gà ở mũi giai đoạn đầu

Biểu hiện bệnh có thể giúp ta nhận biết được nơi đầu tiên bị nhiễm bệnh của ta ở đâu và nơi đó sẽ có những dấu hiệu như là : vùng nhiểm bệnh sẽ bắt đầu có nhưng vết thương nhỏ là các hạt li ti nhỏ nhú lên gọi là nốt sùi có kích thước tầm 0.8mm~ 2.5mm ,đối với màu sắc của các hạt li ti sùi thì rất khó nhìn thấy bằng mắt thường đối với những người ít quan tâm đối với cơ thể bản thân vì nó có màu như da người và số ít có màu xám ,chỉ khi rờ vào những hạt đó mình mới có cảm giác ghê gợn một cách khó chịu.

Cách chữa sùi mào gà ở mũi giai đoạn đầu

Hiện tại để chữa bệnh sùi màu gà ở mũi sẽ có 2 cách:thuốc bôi và phẩu thuật.

Thời gian phát bệnh sùi mào gà ở mũi

Thời gian ủ bệnh là biểu hiện chung của các loại bệnh sùi mào gà thời gian đó nằm trong khoảng 40~260 ngày đối với người có sức đề kháng tốt và đối với người có sức đề kháng yếu thì việc đó lại rất nhanh chỉ vọn vẹn khoảng 14~21 ngày đã có thể thấy những biểu hiện đầu tiên của bệnh bộc phát ra bên ngoài.

Thuốc chữa sùi mào gà ở mũi

Ở giai đoạn đầu của bệnh tốt nhất tìm đến sự trợ giúp của bác sĩ để được bác sĩ kê toa thuốc chữa tùy theo tình trạng hiện tại của bệnh.Phương pháp dùng thuốc bôi và kết hợp thuốc uống

Tác dụng của thuốc để chữa bệnh ở giai đoạn đầu thường có thành phần tác dụng làm giảm sự phát triển của nốt sùi ,giúp ngăn chặn các nốt sùi tái phát và ngăn ngừa vi khuẩn phát triển,hỗ trợ quá trình tái tạo và hình thành thành lớp da mới và đối với bệnh sùi màu gà thi thuốc bôi là chủ yếu .Còn thuốc uống thì chỉ để hỗ trợ một phần và đại đa số là thuốc kháng sinh.

!Lưu ý :Thuốc có tác dụng phụ như dị ứng ngứa ngáy,mẩn ngứa ,nổi một số hạt lạ,... ở vùng bôi thuốc nên ngưng sử dụng thuốc và tiềm đến bác sĩ để có được hướng dẫn,nhưng thuốc không hỗ trợ ở một số nơi như vùng âm đào ,cổ tử cung ,miệng và cổ họng ,và mũi nếu như nốt sùi nằm bên trong ( thuốc không thể ăn được) .

Với bệnh sùi mào gà ở bên trong lỗ mũi và các vị trí khác như trên có một phương pháp giải phẩu tiền trình xử lí được biết đến như:

►Liệu trình áp lạnh 

Bác sĩ sử dụng nitơ lỏng làm lạnh khu vực nốt sùi làm nốt súi bong ra và tái tạo làn da mới .Thời gian thực hiện thường là chỉ khoảng vài phút và phải thực hiện nhiều lần thì mới hiểu quả.Phương pháp này được đánh giá độ hiệu quả đạt được đến 70% và phải được thực hiện đúng cách. Tuy nhiên quá trình đó sẽ gây đau và chảy máu .

► Điều trị bằng công nghệ quang học ALA-PDT

*Công nghệ quang học ALA-PDT là áp dụng nguyên lý oxy và chất cảm quang để tiêu diệt vi khuẩn sùi mào gà và nốt sùi sẽ biến mất trong vòng vài ngày kể từ ngày chữa bệnh và hỗ trợ tái tạo làn da mới cho vết thương.

*Công nghệ này hiệu qua rất cao,không gây đâu đớn cho người bệnh .

*Còn về độ an toàn của công nghệ này không cần bàn cải với nguyên lý định vị chích xác nơi nốt súi mà điều trị thì việc lo sẽ tổn thương và ảnh hướng đến các tế bào lân cận là không cần thiết.

*Liệu pháp này không gây tổn thương dẫn đến chảy máu nên việc nhiễm khuẩn là không thể .

Đối với nhưng biện pháp trên đã là biên pháp tốt nhất cho người bệnh sui mào gà ở mũi nói chung và sùi mào gà nói chung. Nhưng không phải địa điểm phòng khám nào cũng hỗ trợ công nghệ ALA-PDT vì đây là công nghệ tân tiến nhất .

Tại đây chúng tôi xin mách cho bạn biết một bí mật là hiện tại Phòng Khám Tháng Tám chúng tôi có hỗ trợ điều trị bằng công nghệ này với đội ngủ y bác sĩ được đào tạo chuyên sâu về việc sử dụng và đảm bảo kinh nghiệm thăm khám nhiều năm trong nghề. Nếu như có thắc mắc xin liên hệ với chúng tôi Hotline 24/7: 0287.3000.666 để được đội ngũ chuyên gia tư vấn một cách cặn kẻ nhất.

Nội dung bài viết cung cấp nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung có thể không thuộc nghiệp vụ của phòng khám chúng tôi, cần biết thông tin liên hệ để được tư vấn trực tuyến miễn phí. [TƯ VẤN TRỰC TUYẾN]